Home / Case Lâm sàng hữu ích / Tổ chức thành công hội nghị Tiết niệu-Thận học toàn quốc

Tổ chức thành công hội nghị Tiết niệu-Thận học toàn quốc


Ngày 22/8, tại khách sạn Hoàng Sơn, Hội Tiết niệu- Thận học Việt Nam đã tổ chức hội nghị thường niên lần thứ VII năm 2013. Tới dự và chúc mừng hội nghị có các đồng chí: Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Thị Thanh, UVDK T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng hội nghị. Ảnh: PT

Về dự hội nghị còn có: Phó giáo sư, Tiến sỹ Vũ Lê Chuyên, Chủ tịch Hội Tiết niệu- Thận học Việt Nam; Tiến sỹ Lê Hữu Quý, TUV, Giám đốc Sở Y tế; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành về chuyên khoa tiết niệu, thận học thuộc các Bệnh viện Việt Đức; Bệnh viện 103 Học viện Quân y; Bạch Mai; Bình dân; Chợ Rẫy; Đại học Y Hà Nội; Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh; Hội Tiết niệu các nước Singapore, Thái Lan, Indonesia; đại diện các đơn vị y tế trong tỉnh.

Là tổ chức tập hợp các chuyên gia, các thầy thuốc hiện đang công tác trong lĩnh vực tiết niệu- thận học trong toàn quốc, Hội Tiết niệu- thận học Việt Nam đã thu hút ngày càng đông đảo hội viên tham gia với hơn 1.000 hội viên, tăng gần 100 hội viên so với năm trước.

Năm qua, được sự quan tâm và hỗ trợ của các địa phương, các bệnh viện chuyên ngành, bệnh viện các tuyến, Hội Tiết niệu- thận học đã có nhiều hoạt động nghiệp vụ hữu ích: tổ chức 5 lớp đào tạo sau đại học, đưa hội viên đi học tập theo học bổng tại nước ngoài để nâng cao tay nghề, bảo vệ thành công các báo cáo khoa học, tham gia biên soạn nhiều cuốn sách hướng dẫn điều trị cho tuyến dưới…

Qua đó góp phần quan trọng điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo trong lĩnh vực tiết niệu- thận, góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị ở các tuyến.

Phát biểu chúc mừng nhân khai mạc hội nghị thường niên lần thứ VII của Hội Tiết niệu- thận học Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Ninh Bình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng các vị đại biểu, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, các bác sỹ đã về dự hội nghị và tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự chuẩn bị tích cực của Hội cùng sự tham gia nhiệt thành, trách nhiệm của các nhà khoa học, hội nghị thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, mang lại niềm vui cho người bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã giới thiệu với hội nghị những nét khái quát về đặc điểm tình hình, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển kinh tế- xã hội, nhất là các tiềm năng về du lịch, dịch vụ…

Đồng chí khẳng định: những năm qua, cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, tỉnh Ninh Bình đặc biệt coi trọng và quan tâm đầu tư phát triển sự nghiệp y tế cả về đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế các cấp và nhận thức của người dân về sức khỏe cộng đồng.

Đến nay, mạng lưới y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố vững chắc, nhiều dịch bệnh lớn được phòng ngừa và khống chế hiệu quả. Các dịch vụ y tế phát triển ngày một đa dạng, trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ được nâng lên, nhiều kỹ thuật mới được áp dụng đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đặc biệt, cùng với việc đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh có quy mô 700 giường, Ninh Bình được thành lập 2 khoa Thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Quân y 5 với 20 máy chạy thận nhân tạo, cơ bản đáp ứng cho người bệnh có chỉ định chạy thận nhân tạo, không phải chuyển lên tuyến trên.

Vừa qua, Ninh Bình có 2 Bệnh viện là Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản- nhi tỉnh được Bộ Y tế cho phép làm bệnh viện vệ tinh cho các bệnh viện trung ương.

Diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24/8, với chủ đề “Các tiến bộ mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiết niệu và thận học”, hội nghị sẽ nghe và thảo luận hơn 100 báo cáo khoa học được gửi tới từ các nhà khoa học, các thầy thuốc trong lĩnh vực tiết niệu- thận học trong cả nước, hội thảo theo các chuyên đề…

Đây là những tài liệu, kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong hoạt động khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh về tiết niệu- thận… sẽ được chia sẻ, trao đổi, thảo luận tại hội nghị nhằm cung cấp thêm kiến thức, nâng cao tay nghề cho hội viên.

Bùi Diệu

Báo Ninh Bình

Về Administrator

Check Also

Screen Shot 2016-06-19 at 1.21.10 PM

Thay thân đốt sống thắt lưng do u đường mở bụng

Bệnh nhân nữ 25 tuổi đã được chẩn đoán chèn ép tuỷ cách 3 tháng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *