Home / Cùng rút kinh nghiệm Y học / Những tác hại cần lưu ý khi đi giầy cao gót

Những tác hại cần lưu ý khi đi giầy cao gót

Giầy cao gót vốn là phụ kiện mà rất nhiều chị em ưa thích. Nhưng bạn có biết rằng giày cao gót chính là yếu tố hàng đầu gây ra nhiều bệnh về chân, khớp, cột sống và cả khả năng sinh con.

THAY ĐỔI GIẢI PHẪU CƠ THỂ

 

Đây là hệ quả không thể thay đổi của việc thường xuyên mang giày cao gót. Các cơ lưng và cơ bắp chân bị rút ngắn lại, có thể dẫn đến các cơn đau và co thắt cơ bắp.

 

Gân Achilles (gân gót) là cấu trúc thường bị ảnh hưởng nhất ở phụ nữ. Nguyên nhân là do gót chân luôn bị “sắp đặt” ở một vị trí không tự nhiên sẵn có, và thường bị siết chặt lại, và do đó rút ngắn gân.

thay doi giai phau

BỆNH VỀ KHỚP, CỘT SỐNG

 

Phụ nữ mang giày cao gót làm tăng sức ép lên đầu gối khoảng 26% . Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ đau nhức đầu gối nếu đi trong thời gian dài.

 

Vị trí khớp dễ bị đau nhất là nằm ở dưới đế chân. Toàn bộ trọng lực cơ thể bị dồn xuống mũi chân, bàn chân dễ bị bè ra, đau nhức.

 

Khi bạn đi giày cao gót, cơ thể nghiêng về phía trước để bù đắp cho các vị trí chân không tự nhiên, vì thế mà cột sống sẽ bị cong lệch.

 

Theo thời gian, bạn sẽ có cảm giác nhức mỏi lưng, dễ bị gai cột sống hay dáng đi không còn đẹp và thẳng.

benh ve khop cot song

ĐAU THẦN KINH TỌA

 

Cột sống thay đổi khác đi so với cấu trúc tự nhiên có thể làm đè lên và gây áp lực đối với các dây thần kinh, gây đau thần kinh tọa – một tình trạng vô cùng đau đớn và khó chịu nhiều phụ nữ đã gặp phải. Hơn nữa với tư thế khi đi giầy cao gót, đĩa đệm luôn bị lực chịu tải lớn hơn nhiều so với tư thế giầy bêt, khi đó ở những bệnh nhân đã có tổn thương đĩa đệm từ trước thì nguy cơ gây thoát vị đĩa đệm tăng cao. Đây là một trong những nguyên nhân chính chèn ép dây thần kinh hông to, biểu hiện của đau thần kinh toạ

GIẢM KHẢ NĂNG SINH CON

 

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh, đi giày cao gót quá thường xuyên sẽ làm phái đẹp gặp chứng lãnh cảm, giảm ham muốn về mặt tình dục.

 

Lí do giải thích là giày cao gót có tác động xấu đến khung xương chậu, chi phối và làm rối loạn hoạt động của hệ thống niệu sinh dục. Hệ quả là chúng ta sẽ bị lãnh cảm vì máu lưu thông không đều ở khu vực này.

giam kha nang sinh con

RỐI LOẠN CHU KỲ KINH NGUYỆT

 

Khi đi giày cao gót, bạn vô tình làm cản trở sự lưu thông bình thường của máu trong cơ thể.

 

Đặc biệt nếu ưa thích những đôi giày đế mỏng và cao, bạn sẽ có nguy cơ rối loạn chu kì kinh nguyệt, mãn kinh sớm, hình thành các u nang, xuất hiện chứng huyết khối và mối đe dọa sẩy thai.

roi loan kinh nguyet

(ST)

đau thần kinh toạ giầy cao gót làm đẹp tác tại đi giầy cao gót

Về Administrator

Check Also

chen ep re tk

Đau thắt lưng lan xuống chân: cảnh báo khi chơi thể thao

Thoát vị đĩa đệm khi chơi thể thao./. – Bệnh nhân nam, 40 tuổi, nhân ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *