Home / Case Lâm sàng hữu ích / Cứu sống kịp thời trẻ 18 tháng bị kim đâm sâu vùng cùng cụt

Cứu sống kịp thời trẻ 18 tháng bị kim đâm sâu vùng cùng cụt

Thấy con quấy khóc nhiều không rõ nguyên nhân, khi kiểm tra, gia đình phát hiện có một sợi chỉ thò ra từ vùng da xương cụt mới vội đưa con đến viện. Các bác sĩ xác định, cháu bị kim khâu cắm sâu vào bên trong vùng xương cụt cháu bé.

Sợi chỉ thò ra từ vùng xương cụt của bệnh nhi. Ảnh: BS cung cấp
Sợi chỉ thò ra từ vùng xương cụt của bệnh nhi. Ảnh: BS cung cấp

BS.Ths Lê Ngọc Duy, Phó trưởng khoa Cấp cứu và chống độc (BV Nhi Trung ương cho biết), bệnh nhi này 18 tháng tuổi (Hà Nội) được gia đình đưa đến viện trong tình trạng quấy khóc nhiều và có “đuôi” là một sợi chỉ thò ra từ vùng xương cụt. Các bác sĩ nhận định khả năng có một chiếc kim khâu còn chỉ đã đâm sâu vào bên trong vùng xương cụt của bé. Kết quả chụp X-quang cho thấy hình ảnh kim khâu tại vùng lưng cùng cụt. Bệnh nhi đã được phẫu thuật, lấy ra chiếc kim khâu dài 5cm.
Cây kim 5cm được lấy ra. Ảnh: BS cung cấp
Cây kim 5cm được lấy ra. Ảnh: BS cung cấp

Người nhà bệnh nhi cho biết, chính họ cũng không hiểu vì sao chiếc kim khâu lại đâm sâu vào vùng cương cụt được. Có thể, do không để ý, khi đóng bỉm cho con, có kim khâu mà người nhà không phát hiện.

Các bác sĩ cho biết, đây là một tai nạn vô cùng hy hữu. Cũng nhờ sợi chỉ nhỏ thò ra từ vùng da xương cụt là “chỉ điểm” để bác sĩ phát hiện bất thường khiến cháu quấy khóc. Rất may mắn cháu bé phẫu thuật xong đã ổn định, bởi kim khâu không bị gãy hoặc đâm sâu vào tủy sống, khi đó còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì thế, các bậc phụ huynh cần rất thận trọng khi chăm sóc trẻ nhỏ. Những tai nạn hy hữu tưởng chừng không bao giờ xảy ra (gia đình chưa từng nghĩ có tai nạn tương tự như vậy với cháu), kim khâu cắm sâu vào vùng xương cụt, sợi chỉ thò ra gia đình mới phát hiện nhưng cũng đã xảy ra. Vì thế, chăm trẻ em phải rất thận trọng và không được chủ quan.

Tú Anh

Theo: dantri.com.vn

Về Administrator

Check Also

Screen Shot 2016-06-19 at 1.21.10 PM

Thay thân đốt sống thắt lưng do u đường mở bụng

Bệnh nhân nữ 25 tuổi đã được chẩn đoán chèn ép tuỷ cách 3 tháng, ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *